Phone Facebook Zalo
Nhà Bóng Khổng Lồ - Vườn Ánh Sáng - Lumiere Đà Lạt

Điều diệu kỳ ở Vườn Ánh Sáng

Vừa chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 11/2019, Vườn Ánh Sáng với những căn phòng lung linh và xinh đẹp đang dần trở thành điểm tham quan mới cho du khách khi đến với thành phố hoa, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho các bạn trẻ vào buổi tối ở Đà Lạt.

Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt là khu triển lãm nghệ thuật và giải trí công nghệ ứng dụng nghệ thuật số 3D Mapping hiện đại
Toạ lạc tại số 222B đường Mai Anh Đào (Phường 8, TP Đà Lạt), Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt là khu triển lãm nghệ thuật và giải trí công nghệ ứng dụng nghệ thuật số đầu tiên tại Việt Nam. Với diện tích lên đến 2000 m2 và tận dụng ánh sáng tự nhiên, không gian mở cùng công nghệ 3D Mapping hiện đại mang đến những điều kỳ thú, đặc sắc. Mỗi bước đi trong khu Vườn Ánh Sáng là một hành trình khám phá hiệu ứng thị giác độc đáo với đầy đủ cung bậc cảm xúc.
 
Vườn Ánh Sáng được chia thành 2 khu riêng biệt. Bên cạnh khu cà phê trong nhà và ngoài trời là không gian đặc biệt của khu giải trí gồm 9 phòng với 9 chủ đề riêng biệt: Bước nhảy không gian, Dấu mưa, Khu rừng ánh sáng, Ngôi nhà huyền ảo, Xứ sở diệu kỳ, Nhà bóng khổng lồ, Đánh lừa thực tại, Mê cung ánh sáng và Nào cùng ngược… Những chuyển động linh hoạt của màu sắc được tạo ra bởi công nghệ ánh sáng và nghệ thuật sắp đặt vô cùng sống động khiến du khách như lạc vào mê cung ánh sáng với những không gian kỳ ảo.
 
Là không gian mở được xây dựng bằng kính để tận dụng ánh sáng tự nhiên, ban ngày, dọc hành lang nối các phòng của Vườn Ánh Sáng tràn ngập ánh nắng mặt trời, tạo ra một không gian rộng mở, gần gũi, đem lại cảm giác đồng điệu với thiên nhiên. Không như các không gian ánh sáng nghệ thuật khác chỉ hoạt động vào ban đêm, Vườn Ánh Sáng được đặt trong các phòng kín nên có thể mở cửa đón khách từ 8h30 – 21h30 hàng ngày.
Mỗi bước đi trong khu Vườn Ánh Sáng là một hành trình khám phá hiệu ứng thị giác độc đáo với đầy đủ cung bậc cảm xúc
Theo chị Trần Thị Kim Oanh – Giám đốc kinh doanh dự án Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt: “Đà Lạt có nhiều điểm du lịch ngoài trời và chỉ hoạt động vào ban ngày, chính vì vậy, chúng tôi xây dựng Vườn Ánh Sáng là khu giải trí trong nhà để tránh sự ảnh hưởng của thời tiết. Bên cạnh đó, đây sẽ là không gian đáp ứng nhu cầu vui chơi, tham quan, giải trí vào ban đêm cho du khách – điều mà Đà Lạt vẫn đang rất thiếu. Vườn Ánh Sáng mang một màu sắc mới lạ, tươi trẻ, phù hợp với nhu cầu của đa số khách du lịch khi đến với Đà Lạt là chụp hình ở những địa điểm độc đáo”. 
 
Tùy thuộc vào chủ đề, du khách có thể tương tác trực tiếp và trải nghiệm các hoạt động tại mỗi phòng như quay clip hay chụp ảnh lưu niệm. Các hoạt động tương tác rất đa dạng và được trải đều các phòng đem đến tạo nên những cảm xúc thú vị nhất cho người chơi với hệ thống trang thiết bị hiện đại được đầu tư. Bên cạnh đó, với đối tượng khách hàng là các gia đình có con nhỏ, nhiều gian phòng có các hoạt động để cha mẹ có thể vui đùa cùng con cái hoặc cùng con trải nghiệm thế giới thần tiên của tuổi thơ thông qua các không gian trong các câu chuyện cổ tích.
 
Không những thu hút giới trẻ, Vườn Ánh Sáng cũng mang lại sự thích thú cho những vị khách lớn tuổi. Cô Lê Ngọc Phương Thủy – Du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi cũng đang làm du lịch nên thường xuyên đi đến các địa điểm mới lạ để khám phá và học hỏi kinh nghiệm. Đà Lạt không còn xa lạ gì với tôi, nhưng khi đến với không gian ánh sáng này, tôi thật sự ấn tượng bởi các hoạ tiết được ứng dụng công nghệ 3D, như thổi hơi thở hiện đại hơn bên cạnh những điểm tham quan truyền thống của Đà Lạt”.
 
Với sự mới lạ, hấp dẫn, Vườn Ánh Sáng hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút nhiều du khách khi ghé chân thành phố hoa, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Du khách thích thú chụp ảnh trong Nhà bóng khổng lồ
Nhiều gian phòng có các hoạt động để cha mẹ có thể cùng con trải nghiệm thế giới tuổi thơ
Bước nhảy không gian sử dụng phần sàn nhún cao su và công nghệ 3D Mapping trình chiếu lên tấm đệm nhún giúp người trải nghiệm có cảm giác như mình đang ở trong không gian ngoài Trái đất
Tại Khu rừng ánh sáng, những chuyển động linh hoạt của màu sắc được tạo ra bởi công nghệ ánh sáng và nghệ thuật sắp đặt sống động