Phone Facebook Zalo
Vườn Ánh Sáng - Lumiere Đà Lạt

Vườn Ánh Sáng Lumiere: Kỳ quan ánh sáng giữa lòng Đà Lạt

Sau rất nhiều địa danh nổi tiếng như Thung Lũng Tình Yêu, suối Cam Ly, hồ Hồ Xuân Hương… giờ đây Đà Lạt có thêm một nơi rất đáng để ghé thăm – Vườn Ánh Sáng Lumiere.

Nhiều người vẫn nghĩ Đà Lạt là một thành phố buồn, chỉ hợp với các đôi uyên ương hay chụp ảnh cưới. Mọi thứ ở đây từ khí hậu, con người cho tới cảnh vật thiên nhiên… lúc nào cũng bình lặng, êm đềm như một bức tranh.

Đà Lạt là vậy, nhưng với tiềm năng phát triển kinh tế du lịch mạnh mẽ, mảnh đất cao nguyên giờ đã thay da đổi thịt nhiều phần. Cuộc sống nơi đây đã mang trong mình dấu chân và hơi thở của những vị khách du lịch kéo đến thành phố mù sương vào mỗi dịp cuối tuần.

Có rất nhiều lý do để du khách tìm đến với Đà Lạt, ngoài hàng trăm thắng cảnh thơ mộng thì bây giờ thành phố cao nguyên còn có thêm một điểm du lịch đáng chú ý khác dành cho những ai đam mê cái đẹp, ưa khám phá – đó chính là Vườn Ánh Sáng Lumiere.

Nằm trên đường Mai Anh Đào đối diện cổng Thung Lũng Tình Yêu, Vườn Ánh Sáng Lumiere mang trong mình vẻ đẹp độc đáo đến từ công nghệ trình chiếu biến ảo đầy sáng tạo, đủ sức khiến du khách “lạc lối” trong mê cung thực – ảo đan xen.

Sử dụng công nghệ trình chiếu hiện đại 3D Mapping tân tiến nhất trên thế giới, Vườn Ánh Sáng được ví như kỳ quan nhân tạo mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới về nghệ thuật.
9 căn phòng với 9 phong cách khác nhau đã tạo ra những thế giới riêng phù hợp mọi lứa tuổi để có thể tự do trải nghiệm theo cách của mỗi người.

Không gian sâu rộng, thiết kế tỉ mỉ kết hợp cùng vẻ đẹp của ánh sáng, những căn phòng như Thiên hà vô tận, Thực tế ảo hay Ngôi đền ảo ảnh đủ sức mê hoặc bất kỳ ai, đưa họ đắm chìm vào một thế giới trải nghiệm sâu thẳm, cũng là điểm nhấn quan trọng tạo nên sự độc nhất của Lumiere.

Được biết, Lumiere cũng là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đưa công nghệ 3D Mapping áp dụng vào việc khai thác kinh doanh tại một diện tích và không gian rộng lớn, thiên về trải nghiệm cảm xúc cho khách tham quan.

Trao đổi với anh Phan Minh – PTGĐ Lumiere chia sẻ: “Trên thế giới, công nghệ 3D Mapping đã được áp dụng rộng rãi. Nhưng ở Việt Nam thì công nghệ này mới chỉ được ứng dụng ở một số sự kiện lớn, vẫn còn mơ hồ với đa phần người dân. Thông qua dự án Vườn Ánh Sáng Lumiere, chúng tôi muốn mang đến cho mọi người một trải nghiệm mới, một cách giải trí mới, tận hưởng nghệ thuật mà chính mình được trở thành một phần ở trong đó”.

Phan Minh - PTGĐ Lumiere và Hoàng Anh - Art Director

Để có được những trải nghiệm nghệ thuật như ngày hôm nay, Lumiere phải tổng hòa thật tốt 3 yếu tố: không gian, thiết bị trình chiếu hiện đại và visual (sản phẩm được trình chiếu). Trong tương lai không xa, Vườn Ánh Sáng sẽ tiếp tục được nâng cấp và cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm nghệ thuật khác để mỗi lần ghé thăm Lumiere lại mang trong mình một vẻ đẹp khác.

Nguồn: Dân Trí