Phone Facebook Zalo
Vườn Ánh Sáng - Lumiere Đà Lạt

Hình ảnh buổi trải nghiệm không gian Vườn Ánh Sáng Lumiere tại Đà Lạt

Cuối tuần rồi, mình có tham dự buổi workshop và trải nghiệm Vườn Ánh Sáng Lumiere Đà Lạt có tên là “Lumiere – Hành Trình Đánh Thức Giác Quan 2020”. Đây là tổ hợp của 9 căn phòng kết tinh từ sự giao thoa về kiến trúc, văn hoá nghệ thuật và công nghệ trình chiếu ánh sáng lần đầu tiên tại Việt Nam. Tại đây, những ai đến Đà Lạt có thể tìm hiểu rất nhiều thông tin về Đà Lạt xưa cũng như nay qua những không gian trình diễn nghệ thuật ánh sáng, hội họa và các chia sẻ của nhóm bạn trẻ dự án Lumiere.

Trong ngày Chủ Nhật 19/7/2020, mình có dịp thêm những câu chuyện về môi trường Đà Lạt với tổ chức phi lợi nhuận ActNow và GreenBeli. Đây là nhom năng động với tinh thần “hành động vì môi trường” theo mình là rất cá tính và nhiệt huyết tuổi trẻ.

Mình cũng có dịp giao lưu thảo luận với họa sĩ Minh Viên, người thực hiện những bức họa phát sáng độc đáo tại không gian nghệ thuật này. Anh là người đam mê hội họa và rất nhiệt tình quảng bá loại hình nghệ thuật tranh tường phát sáng này.

Mình có tham gia chia sẻ một chút về việc thực hiện chuyện ảnh và đề tài môi trường nói chung. Thực sự là đi Đà Lạt nhiều, chứng kiến những điều sót lại và mất đi. Thảo luận với các bạn, có quá nhiều ý tưởng rất mạnh mẽ, trẻ trung và rất đáng được khích lệ.

Trong buổi trải nghiệm, bạn Kmon Nguyễn cũng có mặt chia sẻ về cách chụp ảnh tối giản – minimalist. Bạn ấy cũng chia sẻ ý tưởng thực hiện loạt ảnh về Đà Lạt theo cách của bạn ấy. Hy vọng có dịp được xem.

Cũng tại không gian Lumiere, ngoài các giờ chia sẻ học hỏi và trải nghiệm, chương trình còn là sân chơi cho tất cả mọi người để cùng thể hiện tài năng chụp ảnh của mình với muôn vàn góc chụp hình độc lạ tại Vườn Ánh Sáng – Lumiere Đà Lạt.

Mình để địa chỉ ở đây, để anh em nào quan tâm có thể ghé đến tham quan và trải nghiệm không gian này: 222B Mai Anh Đào, Phường 8, TP. Đà Lạt.

Nguồn: Tinhte.vn